Thiện Nguyện cho trẻ em vùng cao Yên Bái

Từ thiện cho trẻ vùng cao tại điểm trường lẻ trường mầm non Họa Mi, thôn Păng Dê, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

1. Di chuyển 🚘 :

Địa điểm xuất phát từ Hà Nội – Yên Bái: Chúng tớ chọn đi xe khách giường nằm xuất phát từ 9:30 sáng thứ 6 (nhà xe Thế Anh) di chuyển từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) – bến xe Nghĩa Lộ (Yên Bái)

Cuối tuần thường sẽ rất đông khách nên các bạn nhớ đặt vé sớm để giữ giường tránh tình trạng bị nhồi nhét, bị cho nằm luồng nha.

Yên Bái: Đến bến xe Nghĩa Lộ lúc 15:00 nha, đến đây bọn mình thuê xe máy để tiện di chuyển tầm 40km lên bản tại Trạm Tấu đường đi cũng khá nguy hiểm và có nhiều xe to.

2. Nội dung từ thiện:

2.1. Giới thiệu về Bản Păng Dê:

Thôn Păng Dê là một trong 7 điểm của trường mầm non Họa My, xã Bản Mù. Đây là thôn đặc biệt khó khăn của xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Cách trụ sở Ủy ban nhân dân xã Bản Mù khoảng 8 km, đường đất đi lại bằng xe máy gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa bão.

Trẻ em tại bản Păng Dê

2.2. Các phần quà từ thiện:

N2K đã trao đi rất nhiều phần quà để ủng hộ các em trong quá trình học tập cũng như giáo viên tại điểm trường để hỗ trợ quá trình giảng dạy, tổng trị giá lên tới 45 triệu đồng:

  • Xích đu kèm thang leo cầu trượt ngoài trời (x1chiếc)
  • Thú nhún lò xo ngoài trời (x2 chiếc)
  • Bập bênh đòn 4 chỗ ngồi (x1 chiếc)
  • TV (x1 chiếc)
  • Quần áo cho trẻ (x46 bộ)
  • Thùng mì tôm (x46 thùng)
  • Bánh kẹo + Sữa cho các bé (x46 suất)

Tặng đồ chơi cho điểm trường Păng Dê

Tặng TV hỗ trợ giảng dạy cho các thầy cô tại điểm trường

Phát các phần quà nhỏ gồm mì tôm, sữa cho các em nhỏ

2.3. Chương trình từ thiện:

Chúng mình lên Trạm Tấu thì thời gian đã là 4h chiều.

Lúc này thì ở dưới đã có cô hiệu phó của trường và bác bí thư thành đoàn xã Bản Mù đón chúng mình ở dưới để chở Tivi lên cho các em trên trường.

Lần đầu tiên chúng mình được đi con đường khúc khuỷu nhiều sỏi đá như vậy, thực sự thì giáo viên cũng như các em học sinh ở đây hằng ngày đến trường quá khó khăn:

Đường đi vô cùng sỏi đá và ghập ghềnh

Chúng mình lên tới nơi thì cũng đã là 4 rưỡi chiều, là giờ các em tan học.

Chương trình được tổ chức nhanh chóng vì thời gian thực sự không còn cho phép nữa vì lúc đó sương xuống nên chúng mình tổ chức nhanh cho các em còn về kẻo lạnh.

3. Cảm nhận:

  • Tuy gấp rút nhưng đây thực sự là một chuyến thiện nguyện ý nghĩa. Chúng mình được trải nghiệm nhiều thứ: lần đầu đi con đường gập ghềnh mà chưa bao giờ được đi trên thành phố, lần đầu được chứng kiến cảnh ngộ của các trẻ em vùng cao mà trước giờ chỉ thấy trên Tivi,..
  • Các cô chú, anh chị trong đoàn thanh niên hay ở ủy ban ở đây đều rất nhiệt tình và tâm huyết
  • Các bé ở đây thực sự còn rất nhiều bé có hoàn cảnh khó khăn không có thức ăn và quần áo, vậy nên mong các cơ quan đoàn thể thiện nguyện tiếp tục từ thiện vào đây để các em có một cuộc sống ấm no hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về hành trình từ thiện mà chúng tớ đã đi, hy vọng sau khi tham khảo mọi người có thể thấy được còn rất nhiều cảnh ngộ kém may mắn và hãy cùng lan tỏa những điều tốt đẹp đến tất cả mọi người để chúng ta có một xã hội phát triển hơn.

Mỗi hành động tử tế, dù nhỏ bé, cũng có thể tạo ra sự khác biệt to lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *